Tư vấn làm trang trại trồng rau sạch kinh doanh từ A-Z

Trồng rau sạch kinh doanh đang là 1 ngành hot về mảng thực phẩm bở vì rau sạch là nhu cầu thiết yếu hằng ngày của mọi gia đình, nắm bắt được cơ hội đó, có rất nhiều người đã nảy ra ý định trồng rau sạch để kinh doanh. Thật vậy, rất nhiều mô hình rau sạch đã được nhiều người dùng và mang lại 1 khoản thu nhập đáng mơ ước.

Tuy nhiên khi bạn muốn thi công 1 farm trồng rau sạch thì là điều không hề dễ dàng, có rất nhiều vấn đề cần phải lưu ý và chuẩn bị, dưới đây sẽ là những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ cho bạn khi muốn làm trang trại trồng rau sạch với mục đích thương mại.

kinh doanh rau sạch
Mô hình trang trại trồng rau sạch

Nếu có 1 quy trình bài bản, đầu tư đúng cách thì bạn hoàn toàn có thể chiếm lĩnh được thị trường và có thu nhập cao do mức cầu bây giờ về rau sạch rất lớn, đối tượng khách hàng đa dạng và đặc biệt thời gian thu hồi vốn rất nhanh.

Tìm hiểu mô hình trang trại trồng rau sạch kinh doanh

Khi bạn lựa chọn mô hình trồng rau thủy canh này để kinh doanh, điều đầu tiên là bạn phải hiểu về mô hình đó. Một vài kiến thức cơ bản về thế nào là rau thủy canh, tiêu chuẩn về nước và chất dinh dưỡng, chăm bón, thu hoạch hằng ngày…

Với trồng rau sạch thủy canh kinh doanh thì hiện tại có rất nhiều mô hình chuyên dụng khác nhau. Đa số mọi người bây giờ dùng nhiều nhất là mô hình trồng rau nhà kính, nhà lưới, mô hình trồng rau sạch vietgap, trồng rau thủy canh nhà màng…

Mỗi mô hình sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Nhưng trong số đó, tôi khuyên bạn nên sử dụng mô hình trồng rau sạch thủy canh nhà kính hay nhà lưới vì chi phí nó ổn định và dễ dàng chăm sóc và thu hoạch.

kinh doanh rau sạch như thế nào
Mô hình nhà kính tránh côn trùng

Tuy nhiên bạn cũng có thể tìm hiểu mô hình nào mà bạn thấy phù hợp nhất với diện tích và vốn đầu tư của bạn.

Sau đó, hãy tìm hiểu các loại rau, mùa gieo trồng, đặc tính sinh trưởng, các sâu bệnh thường gặp, cách chăm bón… để có nền kiến thức vững chắc, có đủ tự tin để bắt đầu trồng rau sạch.

Kinh doanh rau sạch thủy canh
Mô hình trồng rau thủy canh nhà lưới

Bạn có thể đến các trang trại lớn gần khu vực bạn sinh sống hoặc xa hơn nếu có để tham khảo cũng như học hỏi cách trồng rau sạch của họ hoặc đến trung tâm thuộc trường đại học Nông nghiệp, các Sở Nông Nghiệp để học hỏi kỹ thuật, được tư vấn về cách trồng và chăm sóc rau tốt hơn. Từ đó sẽ có nhiều kinh nghiệm để xử lý và làm rau sạch của mình. Năng suất trung bình 1000m2/ 3 tấn/ tháng

Đối với các bạn muốn thử nghiệm trước khi bắt đầu xây dựng trang trại hoặc với những người chỉ muốn trồng rau với quy mô nhỏ – quy mô gia đình cho 4-5 người sử dụng hằng ngày thì có thể tham khảo bài viết dưới đây:

Cần chuẩn bị những gì khi làm trang trại trồng rau sạch với mục đích thương mại

Chuẩn bị vốn

Vốn là điều đầu tiên khi bắt đầu kinh doanh trang trại rau sạch cần phải có. Vốn để làm trang trại trồng rau sạch còn phụ thuộc vào điều kiện ban đầu của bạn, bạn đã có đất chưa, phải thuê hay mua đất trang trại,

vốn là điều kiện đầu tiên khi bạn bắt đầu trồng rau sạch kinh doanh cần phải có. Vốn nhiều hay ít thì tùy thuộc vào điều kiện hiện tại của bạn. Ví dụ bạn đã có đất chưa, phải mua hay thuê đất vườn hay không, nguồn nước, cơ sở hạ tầng… Nếu chưa có đất đai thì bạn sẽ phải thuê đất, số vốn sẽ cao hơn.

kinh doanh rau sạch thủy canh
Cây trồng trên hệ thống thủy canh

Tùy thuộc quy mô nhỏ hay lớn mà bạn đầu tư vốn ban đầu ít hay nhiều. Rau sạch hay sản phẩm nông nghiệp sạch là cuộc chơi tốn kém (hàng trăm triệu với qui mô nhỏ và hàng tỷ với qui mô vừa vừa) và dài hơi nên bạn cần cân nhắc khi đầu tư.

Số tiền càng cao thì càng thuận lợi hơn trong quá trình trồng rau sạch, số vốn dùng để mua cây giống, hạt giống, cải tạo đất, làm hệ thống tưới tiêu, làm lưới, kính hoặc hệ thống thủy canh, tiền thuê nhân công nếu có… Bạn nên có số vốn dự trữ cho những tháng đầu cũng như dự trù những khoản phát sinh trong quá trình trồng rau sạch.

Thuê địa điểm xây dựng nông trại

Địa điểm cũng là yếu tố khá quan trọng, hãy lựa chọn những khu vực thưa dân cư, tránh nhà cao tầng để có ánh nắng đầy đủ cho cây. Thông thường làm trang trại trồng rau sạch thì cần ít nhất khoảng không rộng từ 500m2 trở lên, với diện tích trên thì có thể xây dựng được nhiều cơ sở hạ tầng phục vụ cho mục đích kinh doanh rau sạch của bạn.

Kinh doanh rau sạch 2019
Địa điểm phải thoáng mát, có ánh nắng mặt trời

Bên cạnh đó giao thông cũng phải thuận tiện, khoảng cách địa lý so với trung tâm không nên quá xa xôi, sau này bạn có thể mở dịch vụ sinh thái, cho khách tham quan hoặc thuê đất để trồng rau sạch…

Sau khi có đất, bạn phải tiến hành cải tạo đất và hệ thống tưới tiêu để bắt đầu trồng rau sạch. Trồng rau thủy canh kinh doanh không cần nhiều vốn và đất, điều quan trọng là phải đảm bảo nguồn nước tưới và vệ sinh đất trồng thường xuyên.

Lựa chọn địa điểm thuê mua giống

Cây giống, hạt giống sẽ quyết định chất lượng rau của bạn. Chọn những nhà cung cấp rau uy tín, có tỷ lệ nảy mầm cao tránh sử dụng những NCC kém tên tuổi.

Một vài đơn vị bạn có thể lựa chọn mua hạt giống nhưu: Công ty Thế Hệ Mới Rau mầm Sài Gòn, GINO, Hạt giống rau sạch Minh Châu, Trang web cách trồng rau mầm, Tratiphashop, Công Ty TNHH Thương Mại – Dịch Vụ Sáng Tạo Xanh, Cửa hàng Hạt giống F1508… Ở HN: HTX rau an toàn xã Vân Nội (Đông Anh, Hà Nội), Công ty Nông Hữu, Công ty rau quả Hà Nội số 2 Phạm Ngọc Thạch, Bình Minh (binhminhseed)…

Lựa chọn đơn vị thi công trang trại rau sạch

Có rất nhiều đơn vị hiện nay cung cấp dịch vụ làm trang trại trồng rau sạch kinh doanh này, bạn hãy cân nhắc lựa chọn đơn vị phù hợp nhất. Với chúng tôi, đơn vị đi đầu trong việc setup farm thủy canh hi vọng sẽ được hợp tác với bạn.

Quy trình làm việc của chúng tôi khi nhận một dự án:

 • B1: Khách hàng liên hệ trực tiếp hoặc để lại thông tin trên website
 • B2: Chúng sẽ liên hệ và chốt lịch khảo sát
 • B3: Khảo sát thực tế + báo giá
 • B4: Ký kết hợp đồng
 • B5: Tiến hành lắp đặt trang trại trồng rau thủy canh kinh doanh
 • B6: Nghiệm thu công trình
 • B7: Hỗ trợ kỹ thuật thường xuyên

Khách hàng sẽ nhận được bản vẽ 3D sau khi chúng tôi khảo sát, cam kết hỗ trợ kỹ thuật miễn phí trong vòng 1 năm.

Trồng rau sạch kinh doanh
Mô hình trang trại

Thuê nhân công, bàn giao công việc

Đối với 1 mô hình trồng rau sạch thương mại thì sẽ có rất nhiều khâu phải quan tâm, từ việc theo dõi tiến độ, phát hiện sâu bệnh, ươm cây, pha chế dinh dưỡng, kiểm tra định kỳ, đóng gói, thu hoạch… Và tất nhiên một mình bạn không thể làm hết được tần đó chuyện. Đối với 1 farm thủy canh khoảng 1000m2 thì bạn có thể thuê tầm 10 nhân công.

Bạn sẽ chia ra mỗi người làm 1 khâu để mang lại hiệu quả, khâu ươm cây, khâu thu hoạch… Cần phải truyền đạt kinh nghiệm hay ít nhất là nhân công phải ít nhất có kiến thức về thủy canh, về trồng rau sạch để có thể xử lý được tình huống xảy ra khi không có bạn ở đó. Nếu bạn lựa chọn được nhân viên tốt, có kiến thức, công việc của bạn chắc chắn sẽ hiệu quả và nhàn rỗi hơn rất nhiều.

Tìm kiếm đầu ra

Để bán được những sản phẩm này, có hai con đường bạn có thể chọn lựa đó là bán buôn (sỉ) hoặc bán lẻ. Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh và chưa có nhiều vốn, bạn có thể nhập hàng từ các nguồn khác và bán lại hoặc đầu tư mô hình bán buôn tùy bạn.

Đối với mô hình kinh doanh bán sỉ, bạn cần một mức giá thành đầu vào tốt cho nông sản của mình, tối ưu hóa chi phí vận chuyển để bảo đảm có một lượng lớn khách hàng là những cửa hàng bán lẻ đặt mua hàng của bạn.

Đối với mô hình kinh doanh bán lẻ, bạn sẽ phải mở cửa hàng hoặc đại lý, hoặc siêu thị mini chuyên bán lẻ nông sản sạch tới người dân, người tiêu dùng tại khu vực mà bạn đặt cửa hàng ( thông thường sẽ là khu vực thành thị , trung tâm thành phố).

Mô hình trồng rau trang trại tham khảo

Dưới đây là 1 vài mô hình trồng rau sạch kinh doanh bạn có thể tham khảo:

trồng rau sạch kinh doanh hiện nay
Farm thủy canh trồng rau sạch

 

Trồng rau sạch thủy canh kinh doanh
Farm thủy canh

 

Trồng rau sạch kinh doanh hiệu quả
Mô hình farm thủy canh kinh doanh

 

Trồng rau sạch kinh doanh hiệu quả
Farm thủy canh

 

Trồng rau sạch kinh doanh hiệu quả
Hệ thống quạt gió và nhà màng trồng rau

 

Trồng rau sạch kinh doanh hiệu quả
mô hình mini farm diện tích nhỏ hơn

 

Trồng rau sạch kinh doanh hiệu quả
Mini farm thủy canh

 

Trồng rau sạch kinh doanh hiệu quả
Do không gian khá nóng, phun sương được lắp đặt bao quát hệ thống thủy canh

 

Trồng rau sạch kinh doanh hiệu quả
Thu hoạch rau thủy canh
Tư vấn làm trang trại trồng rau sạch kinh doanh 2

LIÊN HỆ BÁO GIÁ – TƯ VẤN MIỄN PHÍ
  tìm hiểu thêm

  3.7/5 (3 Reviews)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *