Đối với những gia đình hay trồng cây hoặc doanh nghiệp kinh doanh cây kiểng thì việc tưới cây luôn là một vấn đề nan giải. Tưới cây không chỉ tốn nước mà còn tốn rất nhiều thời gian nếu phải canh giờ và đi tưới từng hàng cây một.

Chính vì vậy mà lắp một hệ thống tưới nhỏ giọt là một điều vô cùng cần thiết. Vừa giúp tiết kiệm được 50% phần trăm lượng nước tưới mà còn giúp cho quá trình chăm sóc cây trở nên đơn giản hơn.

Những điều cần biết về phương pháp tưới nhỏ giọt

#1 Hệ thống tưới nhỏ giọt - Giải pháp tối ưu cho vườn rau nhà bạn

Tưới nhỏ giọt là hệ thống tưới cây rất được ưa chuộng hiện nay

Nhắc đến tưới cây thì nhiều người chỉ nghĩ đơn giản chỉ cần dùng vòi xịt hết cây hay dùng chậu đựng nước hất hết vào rễ cây là được. Thực chất, đó là một quan niệm vô cùng sai lầm, tưới nước cũng có rất nhiều phương pháp phù hợp với số lượng cây và điều kiện khác nhau.

Trong đó, hệ thống tưới nhỏ giọt là phương pháp có nguồn gốc xuất phát từ Israel và hiện nay được ứng dụng rất nhiều tại Việt Nam. Phương pháp này có rất nhiều lợi ích, đặc biệt là tiết kiệm được 50% nước tưới cây hằng ngày và cả phân bón cho cây.

#1 Hệ thống tưới nhỏ giọt - Giải pháp tối ưu cho vườn rau nhà bạn

Tưới nước nhỏ giọt mang đến nhiều lợi ích cho cây hơn phương pháp truyền thống

Vậy, hệ thống chăm sóc cây này được hoạt động như thế nào? Bằng cách nhỏ từng giọt nước vào rễ cây hay là nhỏ giọt lên bề mặt đất (vị trí gần cây mà bạn muốn tưới) thông qua một hệ thống tưới nhỏ giọt với rất nhiều các thiết bị đi kèm như: béc tưới cây các loại, ống dẫn nước, van…

Chính vì là phương pháp tưới nhỏ giọt nên tốc độ tưới của nó phải nói là cực kỳ chậm từ từ theo từng giọt nước rơi xuống. Và cũng chính vì vậy mà nước thấm vào dần dần vào đất, các khoáng chất có trong đất không bị rửa trôi, vẫn có thể giữ được, giúp cây hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong đất và nước tốt hơn.

Theo như nghiên cứu từ những chuyên gia ở Israel, nơi phát minh ra phương pháp tưới nhỏ giọt. Khi sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt thì bạn có thể tiết kiệm được 80% thời gian để tưới cây và 50% lượng nước bỏ ra để tưới cây mỗi ngày.

LIÊN HỆ BÁO GIÁ – TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Một hệ thống tưới cây nhỏ giọt bao gồm những gì?

Như đã nói ở trên, đi kèm với hệ thống tưới nhỏ giọt thì có rất nhiều những thiết bị khác để hỗ trợ. Vậy những thiết bị đó là gì?

#1 Hệ thống tưới nhỏ giọt - Giải pháp tối ưu cho vườn rau nhà bạn

Cây hấp thụ được chất dinh dưỡng tốt hơn nhờ vào hệ thống tưới nước nhỏ giọt

Một mô hình cơ bản của hệ thống tưới cây nhỏ giọt có những gì?

Hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh này được hình thành từ rất nhiều những thiết bị khác nhau. Nhiều bộ phận cơ bản để cấu thành như: timer hẹn giờ khi điều khiển tưới tự động, bộ lọc nước, ống dẫn nước, máy bơm, béc tưới cây…Tất cả được kết nối với nhau để trở thành một hệ thống tưới nước hoàn chỉnh.

Các thiết bị trong hệ thống được vận hành như thế nào

Để có thể tạo ra được một hệ thống tưới nhỏ giọt  mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng thì các thiết bị trong hệ thống cần phải “làm việc” thật hòa hợp với nhau. Vậy chúng được vận hành như thế nào?

  • Nguồn nước: quan trọng nhất vẫn phải là một nguồn nước sạch, đảm bảo chất lượng cho cây.
  • Timer hẹn giờ tưới: có chức năng bật/tắt hoạt động của hệ thống dựa trên khung giờ tưới.
  • Máy bơm nước: giúp tăng áp suất cho hệ thống tưới nước của bạn.
  • Bộ lọc: giúp lọc những cặn bã, rác trong nguồn nước để tránh làm nghẹt các béc bơm nước của bạn.
  • Đường dây dẫn chính: dẫn nước từ nguồn nước đến các vị trí mà bạn muốn tưới nước cho cây.
  • Đường dây dẫn phụ: giúp dẫn nước từ dây dẫn chính đến vị trí các gốc cây mà bạn muốn tưới cho cây.
  • Các béc bơm nước: có nhiều loại đầu nhỏ giọt khác nhau. Bạn có thể chọn để phù hợp với vị trí tưới và lượng nước cần tưới.

#1 Hệ thống tưới nhỏ giọt - Giải pháp tối ưu cho vườn rau nhà bạn

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt có thể tưới cho những loại cây như thế nào?

Hầu như đây là phương pháp giúp ích được rất nhiều cho những người sử dụng. Chính vì vậy mà chúng cũng được thiết kế để phù hợp cho nhiều loại cây khác nhau trong khu vườn của mọi người.

#1 Hệ thống tưới nhỏ giọt - Giải pháp tối ưu cho vườn rau nhà bạn

Hệ thống tưới nước nhỏ giọt áp dụng được cho nhiều loại cây khác nhau

Có thể dùng để tưới các chậu cây, gốc cây lớn

Đừng nghĩ hệ thống tưới  nhỏ giọt chỉ dùng cho những loại cây thu hoạch, những loại nông sản…Mà nó còn có thể dùng để tưới những loại cây kiểng có gốc lớn, rễ lớn trong sân vườn. Cho dù là gốc to hay nhỏ thì hệ thống vẫn tưới đủ một lượng nước cho cây hấp thụ và hấp thụ triệt để những gì được tưới vào.

Tưới nước cho các khay rau xanh

Có lẽ điều này không còn quá xa lạ, nhất là đối với những người dân trồng trọt. Các luống rau xanh cũng cần được chăm sóc thật kỹ càng để mang đến năng suất tốt nhất cho người nông dân và cả người sử dụng.

Hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ giúp cây hấp thụ triệt để những chất dinh dưỡng được đưa vào trong đất, từ đó giúp cải thiện được chất lượng cây trồng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp đặt hệ thống để sử dụng cho các khay rau tự trồng trong gia đình, vô cùng tiện lợi và dễ dàng sử dụng.

#1 Hệ thống tưới nhỏ giọt - Giải pháp tối ưu cho vườn rau nhà bạn

Hệ thống tưới nhỏ giọt được người nông dân sử dụng cho cây cam

Có thể ứng dụng để tưới các hàng rào cây 

Một giàn cây kiểng xanh mát trước sân nhà luôn nhà niềm mơ ước của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc chăm sóc cây tốn rất nhiều thời gian và thường nếu như không dành thời gian thì hàng cây ấy cũng sẽ không duy trì được lâu.

Hệ thống tưới nhỏ giọt như một “cứu tinh” cho những hàng cây xanh này. Giúp tô điểm thêm cho ngôi nhà thêm xanh, sạch, đẹp.

#1 Hệ thống tưới nhỏ giọt - Giải pháp tối ưu cho vườn rau nhà bạn

Hệ thống tưới mang lại dàn cây kiểng xinh xắn cho gia đình

LIÊN HỆ BÁO GIÁ – TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tại sao phải sử dụng hệ thống tưới  nhỏ giọt?

Hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp tưới cây khác nhau để có thể mang lại lợi ích cho gia đình. Vậy tại sao nhiều người vẫn lựa chọn hệ thống  tưới nhỏ giọt?

Hệ thống tưới nhỏ giọt này được thiết kế đặc biệt để có thể phù hợp với hầu hết các loại cây, từ cây nông sản đến cây kiểng, kể cả các loại hoa,…Có thể nói đây chính là ưu điểm hấp dẫn rất nhiều người.

Ngoài ra, lượng nước tưới cây mà hệ thống lấy vẫn chính là nước tại nguồn. Hệ thống dẫn nước đến tận nơi mà bạn muốn tươi, không làm vương vãi cũng như là hạn chế mọc cỏ dại xung quanh cây.

#1 Hệ thống tưới nhỏ giọt - Giải pháp tối ưu cho vườn rau nhà bạn

Hệ thống tưới nước tự bật/tắt mỗi ngày để có thể tự động tưới nước theo khung giờ mà cây cần. Chính vì vậy mà bạn cũng không cần phải canh giờ, chờ đợi để có thể tưới cây như phương pháp thủ công nữa.

Ngoài ra, hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh này giúp tiết kiệm được một lượng nước lớn. Chính vì vậy mà bạn có thể tính toán lượng nước dùng để tưới cây hằng ngày, giúp tiết kiệm được chi tiêu mà còn mang đến hiệu quả cao cho người sử dụng.

Vừa giúp giữ và tăng được năng suất cây trồng, vừa tiết kiệm được thời gian và lượng nước phải bỏ ra cho việc tưới cây hằng ngày thì có thể nói hệ thống tưới nhỏ giọt là một phương pháp vô cùng hoàn hảo.

Nếu như bạn có cảm thấy mệt mỏi vì phải canh giờ hằng ngày, hay đắn đo vì tiền điện nước lên mỗi tháng thì ngại gì mà không sử dụng ngay hệ thống tưới nước để được trải nghiệm những hiệu quả bất ngờ.

tìm hiểu thêm

  • Đầu tư làm rau sạch như thế nào là hiệu quả?
Chuyên mục: Hệ thống thủy canh